Trải nghiệm Sapa

www.amazinghotel.com.vn

Tiền thân là khu nghỉ dưỡng trên núi để nghỉ ngơi tránh nóng mùa hè, được người Pháp khám phá và xây dựng vào thập niên 1940, Sapa là vùng đất với vẻ đẹp thiên nhiên hoàn hảo. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho không khí quanh năm mát mẻ do địa hình núi cao ấn tượng, được tô vẽ bởi các đỉnh núi cao trùng điệp ẩn hiện trong sương mù cùng những thửa ruộng bậc thang như được khắc tạc trên núi từ hàng thế kỷ trước. Đây cũng là nơi cư trú của rất nhiều dân tộc thiểu số của Việt Nam, với những bản làng yên bình và thân thiện, nơi mà du khách có thể dễ dàng bắt gặp các đồng bào dân tộc thiểu số trong trang phục truyền thống của họ.

Ham Rong Mountain

Núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng nằm ngay sát ngay thị trấn Sapa, cách 3 km, du khách có thể đi bộ đến đó. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. Hiện nay, với bàn tay tôn tạo của con người, Hàm Rồng thực sự là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sa Pa. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa rực rỡ mặt đất.

Giá vé: adult 70.000vnd/vé/người lớn.
Khoảng cách từ khách sạn: 5 phút đi bộ

Stone Church

Nhà thờ đá

Nhà thờ đá Sa Pa tọa lạc ngay trung tâm Thị trấn Sapa gần đường Hàm Rồng, với phía trước là quảng trường trung tâm rộng lớn nơi thường xuyên diễn ra các lễ hội lớn đầy màu sắc của Sapa, phía sau là ngọn núi Hàm Rồng nổi tiếng. Nhà thờ đá Sapa được xây dựng từ cuối thể kỷ 18 với kiến trúc cổ của Pháp còn sót lại. Công trình kiến trúc này đã trở thành một hình ảnh quen thuộc và là điểm đến không thể bỏ qua khi nhắc đến thị trấn du lịch nổi tiếng Sa Pa mù sương.

Giá vé: Miễn phí
Khoảng cách từ khách sạn: 5 phút đi bộ

Cat Cat Village

Bản Cát Cát

Bản Cát Cát hay thôn Cát Cát là một làng dân tộc Mông nằm cách thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai, Việt Nam) 2 km. Đây là điểm tham quan hấp dẫn của du lịch Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung. Làng Cát Cát được hình thành từ giữa thế kỷ 19 do một bộ phận dân tộc ít người quần tụ theo phương pháp mật tập (dựa vào sườn núi và quây quần bên nhau, các nóc nhà cách nhau chừng vài chục mét và sinh sống, trồng trọt canh tác ngay trên những sườn đồi quần cư). Gần nơi quần cư, họ còn trồng lúa, ngô trên các nương bậc thang hoàn toàn theo phương pháp thủ công. Họ biết trồng trọt, chăn nuôi, và bảo lưu khá tốt nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh và dệt vải. Nơi đây xứng đáng được xem là điểm du lịch văn hóa vừa là du lịch sinh thái.

Giá vé: 40.000vnd/vé/người lớn.
From the hotel: 20 phút đi bộ hoặc 5 phút bằng taxi/xe máy

Muong Hoa Valley

Thung lũng Mường Hoa

Nằm trong thung lũng Mường Hoa hình chảo nghiêng, dòng suối Hoa trải dài khoảng 15km dọc theo thung lũng, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào… và kết thúc ở Bản Hồ.

Đi du lịch Sapa, nhiều người đã từng chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của dòng thác Bạc, và đây chính là ngọn nguồn của con suối với cái tên rất đẹp: Mường Hoa. Nằm trong thung lũng Mường Hoa hình chảo nghiêng, dòng suối Hoa trải dài khoảng 15km dọc theo thung lũng, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào… và kết thúc ở Bản Hồ. Dòng suối như con trăn khổng lồ ngoằn ngoèo, uốn lượn bên những triền ruộng bậc thang. Vào mùa lúa chín, sắc vàng từ những tràn ruộng soi bóng xuống dòng nước trong xanh làm tôn thêm vẻ đẹp huyền ảo của thung lũng Mường Hoa.

Khoảng cách từ khách sạn: 5 phút đi bộ

Ta Phin Village

Bản Tả Phìn

Bản Tả Phìn cách thị trấn Sa Pa 12km, chếch về phía đông bắc gồm hai dân tộc Dao và H’mông cư trú. Cách trụ sở UBND xã Tả Phìn gần 1km về phía Bắc có dãy núi đá vôi, một nhánh của dãy Hoàng Liên Sơn. Trong dãy núi này có một quả núi nhỏ, dưới chân núi nứt ra một cửa hang, chiều cao khoảng 5m, rộng khoảng 3m, mở ra một lối đi xuyên xuống đất.

Đi khoảng hơn 30m trong tối tăm, gập ghềnh sẽ gặp một hang động. Từ đây, động chia đi rất nhiều ngả chúc xuống lòng đất chỉ vừa một người chui lọt, nhiều đoạn treo leo phải bám vào những tai đá, đu người mà lên xuống. Đi theo những vách nhỏ này càng toả ra nhiều lối, thậm chí có những ngách đi vòng vèo, rích rắc nhưng cuối cùng vẫn trở về vị trí ban đầu.

Giá vé: 20.000vnd/vé/người lớn.
Khoảng cách từ khách sạn: 30 phút bằng xe máy hoặc xe ôm