Nếu bạn muốn có một trải nghiệm đi Sapa khác an toàn và tiện nghi hơn so với xe khách hoặc xe máy, vậy thì tàu hỏa chính là lựa chọn tốt nhất. Dịch vụ tàu Hà Nội Sapa giúp bạn có thể nghỉ ngơi, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên qua cửa sổ, đây sẽ là trải nghiệm thú vị. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về lịch trình cũng như giá vé, hãy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Có nên đi du lịch bằng tàu Hà Nội Sapa?

Xét về độ an toàn, tàu hỏa là phương tiện di chuyển an toàn nhất từ hà Nội lên Sapa. Tuy nhiên, nếu đi tàu Hà Nội Sapa sẽ mất nhiều thời gian hơn bởi tàu chỉ dừng lại tại ga Thành phố Lào Cai. Khi di chuyển đến ga du khách sẽ phải di chuyển thêm quãng đường 30 – 40km nữa để đến với Sapa bằng phương tiện khác. Như vậy, việc lựa chọn đi tàu hay phương tiện khác tùy thuộc vào nhu cầu của du khách.

Có nên sử dụng dịch vụ tàu hỏa Hà Nội Sapa
Có nên sử dụng dịch vụ tàu hỏa Hà Nội Sapa

Lộ trình tuyến đường sắt từ Hà Nội lên Sapa

Tuyến đường sắt nối từ Hà Nội đến Lào Cai đã có tuổi đời hàng trăm năm, giúp kết nối các tỉnh trung du và miền núi tây Bắc, tạo sự giao thương thuận lợi. Hành trình từ Hà Nội lên đến Lào Cai sẽ đi qua các tỉnh thành khác với lộ trình như sau: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Yên Bái – Lào Cai.

Lộ trình tàu đi Sapa từ Hà Nội
Lộ trình tàu đi Sapa từ Hà Nội

Ga xuất phát đầu tiên của tàu Hà Nội Lào Cai là ga Hà Nội, địa chỉ tại 118 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điểm kết thúc cuối cùng của chuyến tàu sẽ là ga Lào Cai, nằm tại tổ 26A, TP Lào Cai. Quãng đường di chuyển từ Hà Nội lên Lào Cai dài 296km, đặc trưng bởi những khúc cua dài. Ngoài ra, tuyến đường sắt này cũng kết nối với tuyến đường sắt Côn Minh – Hà Khẩu tại Trung Quốc.

Tàu hỏa Hà Nội Sapa xuất phát từ ga Hà Nội
Tàu hỏa Hà Nội Sapa xuất phát từ ga Hà Nội

Lịch trình của tàu Hà Nội Sapa thực chất chỉ lên đến TP Lào Cai, nếu muốn di chuyển lên Sapa bạn sẽ phải di chuyển thêm một quãng đường 35 – 40km bằng phương tiện khác. Do đó, nếu tính chính xác thời gian di chuyển của tàu hỏa từ Hà Nội lên Lào Cai sẽ hết khoảng 8 tiếng, cộng thêm khoảng 1 tiếng di chuyển lên Sapa.

Cập nhật lộ trình và bảng giá các loại tàu Hà Nội – Sapa

Tàu hỏa bình thường

Nếu đi tàu Hà Nội Sapa bình thường, bạn có thể chọn 1 trong 3 chuyến xuất phát trong ngày gồm:

Loại tàuTàu SP1Tàu SP3Tàu LC3
Thời gian xuất phát21h3522h6h10 sáng
Thời gian đến ga Lào Cai5h30 sáng6h05 sáng15h40 cùng ngày
Thời gian di chuyển8 tiếng8 tiếng9 tiếng 40 phút
Bảng giá vé tàu Hà Nội Sapa
Vé tàu đi Sapa từ Hà Nội
Vé tàu đi Sapa từ Hà Nội

Giá vé niêm yết theo tổng cục đường sắt Việt Nam:

  • Ghế ngồi cứng: 125.000 VNĐ.
  • Ghế ngồi mềm có điều hòa (toa 1A): 155.000 VNĐ. Ghế từ 29 – 36 giá 165.000 VNĐ.
  • Toa giường nằm có điều hòa: Giường tầng 1 giá 415.000 VNĐ/vé. Giường tầng 2 giá 385.000 VNĐ/vé. Riêng 4 khoảng giữa toa giá 435.000 VNĐ/vé giường tầng 1, 405.000 VNĐ/vé giường tầng 2.
  • Toa đắt nhất: Giá vé 420.000 – 470.000 VNĐ/giường.

Nếu mua vé tàu Hà Nội Sapa loại tàu thường, khi lên đến Lào Cai sẽ càn chuyển qua loại xe khác để di chuyển về Sapa. Nếu đi ô tô giá dịch vụ sẽ khoảng 46.000 VNĐ/người, trong vòng bán kính 2km từ trung tâm thị trấn.

Tàu hỏa hạng sang

Tàu King Express

Nếu lựa chọn tàu Hà Nội Sapa của King Express bạn sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ chất lượng hơn. Cụ thể, nếu mua vé trực tuyến bạn có thể được giao vé tận nhà, được nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Ngoài ra, chất lượng dịch vụ trên tàu cũng được đầu tư chuẩn 5 sao.

Đi tàu từ Hà Nội lên Sapa bằng tàu King Express
Đi tàu từ Hà Nội lên Sapa bằng tàu King Express

Lộ trình tàu King Express sẽ xuất phát từ cửa số 6 ga Trần Quý Cáp và trả khách tại 318 Khánh Yên, cách ga Lào Cai 30 mét. Với lộ trình này bạn sẽ mất khoảng 8 tiếng di chuyển.

Bảng giá vé tàu King Express cập nhật mới nhất:

Hạng khoangGiá vé
Eco460.000 đồng/giường
Deluxe575.000 đồng/giường
VIP Plus600.000 đồng/giường
Private Deluxe2.300.000 đồng/cabin
VIP Plus2.400.000 đồng/cabin
VIP2.500.000 đồng/cabin
Bảng vé tàu Hà Nội Sapa 2023 của King Express

Với từng hạng khoang sẽ có các dịch vụ riêng biệt, do đó, nếu muốn biết chi tiết bạn nên tham khảo trực tiếp từ đơn vị bán vé.

Tàu Fanxipan Express

Fansipan Express cũng là một tàu Hà Nội Sapa có chất lượng phục vụ cao cấp. Tàu bao gồm 2 toa, mỗi toa 7 phòng ngủ riêng biệt, đáp ứng nhu cầu của 2 – 4 hàng khách. Trên tàu sẽ được trang bị các dịch vụ cao cấp nhất như điều hòa, đèn ngủ, khoang cất hàng lý,…

tàu hà nội sapa

Ngoài ra, trên tàu cũng phục vụ quầy bar nhỏ, du khách có thể thưởng thức rượu vang và ăn đồ ăn nhẹ tại đây. Bên cạnh đó, tàu sẽ có dịch vụ phục vụ tận phòng, chỉ cần bạn nhấn chuông.

Bảng giá tàu Hà Nội Sapa của Fansipan Express:

Hàng trìnhHà Nội – Lào CaiLào Cai – Hà Nội
Giờ đi21h1019h35
Giờ đến5h30 sáng5h20 sáng
Thời gian lộ trình8 tiếng 30 phút8 tiếng 30 phút
Giá vé 1 chiều850.000 đồng/người
Giá vé khứ hồi1.700.000 đồng/người
Bảng giá vé tàu Hà Nội Sapa khứ hồi của Fansipan Express

Tàu Victoria Express

Victoria Express cũng là một hãng tàu Hà Nội Sapa thuộc phân khúc hạng sang. Thiết tàu theo phong cách châu Âu nên sẽ đem đến cảm giác ấm cúng, sang trọng. Mỗi tuần tàu sẽ chỉ khởi hành 6 lần từ Hà Nội lên Lào Cai, tổng thời gian cho chuyến đi là 8 tiếng 30 phút.

Tàu Victoria Express bao gồm 3 toa tàu, trong đó có 2 toa phòng nghỉ và 1 toa nhà hàng cao cấp. Mỗi toa chỉ có 7 phòng ngủ cao cấp, do đó tạo không gian riêng tư cho hành khách.

Vé tàu giường nằm Hà Nội Sapa của Victoria Express
Vé tàu giường nằm Hà Nội Sapa của Victoria Express

Khi di chuyển bằng tàu Victoria Express bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng, được ngắm nhìn thiên nhiên và thư giãn với rượu vang và nhạc nhẹ.

Giá vé tàu Hà Nội Sapa của Victoria Express:

Loại véPhòng Superior 4 giườngKhoang nằm mềm 2 điều hòa ốp gỗ
Một chiều2.900.000 đồng/người4.700.000 đồng/người
Khứ hồi3.800.000 đồng/người5.900.000 đồng/người
Bảng giá tàu Hà Nội Sapa cảu Victoria Express

Lộ trình khởi hành của tàu Victoria Express: 

Hành trìnhHà Nội – Lào CaiLào Cai – Hà Nội
Giờ đi21h5020h20
Giờ đến6h30 sáng4h50 sáng
Thời gian đi8 tiếng 30 phút8 tiếng 30 phút
Thời gian từ Hà Nội đi Sapa bằng tàu hỏa

Mua vé tàu Hà Nội Sapa ở đâu?

Để mua vé tàu Hà Nội Sapa bạn có thể trực tiếp đến ga Hà Nội, tại cổng mặt đường Nguyễn Quý Cáp. Tuy nhiên nếu mua muộn rất dễ hết vé giường nằm hoặc vé ngồi mềm, do đó bạn nên chủ động mua sớm. Bên cạnh đó, nếu muốn mua được vé đẹp bạn nên thông qua các công ty, đơn vị đại lý du lịch và đặt vé sớm.

Mua vé tàu lửa Hà Nội Sapa tại ga Hà Nội
Mua vé tàu lửa Hà Nội Sapa tại ga Hà Nội

Thường thì vé tàu đẹp sẽ cần mua trước đó khoảng 1 – 2 tuần, thậm chí cả tháng, do đó bạn nên sắp xếp lịch trình hợp lý để chuẩn bị vé trước. Hiện nay công ty đường sắt cũng cung cấp dịch vụ booking vé online, do đó hành khách cũng không cần vất vả ra ga mua vé nữa.

Lưu ý khi đi du lịch Sapa bằng tàu hỏa

Nên mua vé tàu sớm để có vé giường nằm thoải mái
Nên mua vé tàu sớm để có vé giường nằm thoải mái
  • Nên chọn những chuyến tàu Hà Nội Sapa xuất phát lúc nửa đêm, khi đến ga Lào Cai sẽ là sáng sớm, như vậy sẽ thuận lợi hơn cho lịch trình khám phá Sapa của bạn.
  • Nên mua vé tàu sớm để có vé giường nằm thoải mái.
  • Nên có mặt sớm tại ga tàu để tránh lỡ chuyến tàu.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin và giá vé tàu Hà Nội Sapa cập nhật chi tiết nhất. Với những thông tin này, hy vọng sẽ giúp bạn có chuyến du lịch Sapa bằng tàu hỏa chất lượng nhất. Theo dõi Amazing Hotel để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé!